10 dấᴜ hiệᴜ nhận biết cớ ɫhể bạn ᵭang ‘Tích ɫrữ’ nhiềᴜ ᵭộᴄ Ƭố, cần ɫhải ᵭộc ngay

Hàng ngày cơ thể chúng ta hấp thụ rất nhiều độᴄ Ƭố từ bên ngoài vào cơ thể từ: không khím nguồn nước, hay thực phẩm ăn hàng ngày. Chúng tích tụ lâu ngày trong cơ thể của ta, dần dần khiến ta nhiễm bệnh.

Dưới đây là 10 dấu hiệu bạn có thể nhận biết cơ thể bạn đang tích trữ nhiều độᴄ Ƭố.

Lăn khử mùi không thể ngăn được mùi hôi trên cơ thể

Cơ thể bạn có mùi hôi, nhưng dù dùng biện phạp nào cũng không thể hạn chế mùi hôi đó. Thì lúc đó cơ thể bạn đã tích trữ quá nhiều độᴄ Ƭố, những loại độᴄ Ƭố này tạo ra khí và mùi hôi khi thoát ra khỏi lỗ chân lông trên cơ thể bạn.

Táo bón

Táo bón là triệu chứng dễ nhận biết nhất, khi cơ thể ăn đồ ăn có những chất bảo quản, độc hại. Ruột không thể tiêu hóa hết những món ăn nhiễm độc này. Tích tụ trong cơ thể lâu ngày có thể dẫn đến táo bón.

Lúc này bạn hay ăn những món hữu cơ để cơ thể thải độc dễ dàng hơn, hạn chế khả năng táo bón.

Hội chứng ‘sương mù não’

Cơ thể lúc nào cũng chóng mặt, người nôn nao không thể tập trung sau khi thực dậy kể cả buổi tối bạn đã đi ngủ sớm, đó là dấu hiệu độᴄ Ƭố trong cơ thể bạn. Những độᴄ Ƭố này làm cơ thể thiếu chất, thiếu vitamin cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

Vì vậy bạn nên đi khám và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhiều hơn.

Đau cơ và khớp khiến bạn mệt mỏi

Nếu bạn không thường xuyên tập gym hay thể hình nhưng vẫn bị đau mỏi cơ, khớp thì rất có thể độᴄ Ƭố chính là nguyên nhân. Đau nhức cơ là tình huống bạn không thể tự kiểm soát được mức độ nghiêm trọng hay nguy hiểm của nó, chính vì vậy hãy sắp xếp thời gian thăm khám và điều trị tránh để lâu dài.

Rụng tóc nhiều

Rụng tóc không phải là triệu chứng của tình trạng quá tải độc hại gây ra bởi các độᴄ Ƭố hàng ngày. Nó có thể là hệ quả do cơ thể bị nhiễm các chất độc độc hại hơn như asen, chì và tali (có trong khói thuốc lá) và một số chất khác, thậm chí có thể gây chết người. Vì vậy, nếu bạn bị rụng tóc nhiều và thường xuyên trong thời gian dài mà không rõ nguyên nhân, hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Bệnh ngoài da

Da luôn chịu ảnh hưởng từ các độᴄ Ƭố từ bên ngoài, ánh nắng mặt trời, đồ mỹ phẩm hóa chất dù tốt đến đâu cũng ảnh hưởng đến da. Tiếp xúc lâu ngày với nhiều hóa chất, da sẽ dẫn đến triệu chứng như mụn, phát ban, ngứa ngáy.

Bạn vẫn tăng cân cho dù ăn uống và tập luyện điều độ

Bất chấp hàng ngày bạn có tập gym hay thể dục hăng say ra sao nhưng bạn vẫn tăng cân đều thì rất có thể lượng hoóc môn trong cơ thể bạn đang gặp rắc rối. Các độᴄ Ƭố có thể tác động xấu đến mật độ của một số hoóc môn trong cơ thể, bao gồm cả những hoóc môn giữ nhiệm vụ duy trì cân nặng. Chuyển sang chế độ ăn uống hữu cơ lành mạnh và detox sẽ giúp ích cho việc kiểm soát cân nặng và sức khỏe của bạn.

Hơi thở có mùi

Hôi miệng thường là triệu chứng của các bênh liên quan tới hệ tiêu hóa. Tình trạng này xảy ra khi hệ tiêu hóa phải vật lộn để tiêu hóa thức ăn bạn đưa vào. Nhưng hôi miệng cũng có thể là dấu hiệu thấy gan của bạn đang cật lực chiến đấu để làm sạch tất cả các độᴄ Ƭố tích tụ trong bộ phận này. Loại bỏ các độᴄ Ƭố là cách duy nhất giúp bạn giải quyết căn bệnh khó chịu này.

Móng dễ gãy và xấu

Trọng lực kéo chất độc xuống cơ thể bạn, và móng chân là bộ phận hứng chịu thứ tồi tệ nhất. Trong khi đó, hàng ngày các ngón chân vẫn của bạn bị bịt kín trong tất và giày, một hệ sinh thái mà nấm yêu thích. Những yếu tố này kết hợp khiến móng chân trở thành địa điểm lý tưởng cho nấm phát triển. Tất nhiên bạn có thể sử dụng các thuốc bôi để loại bỏ nấm hiệu quả nhưng vẫn nên loại bỏ chất độc khỏi cơ thể để đẹp từ bên ngoài, khỏe từ bên trong.

Khó ngủ

Khó ngủ cũng là một trong những yếu tốt cho thấy cơ thể bạn đang tích trữ độᴄ Ƭố. Cơ thể yếu, ảnh hưởng giấc ngủ hàng ngày của bạn. Mất ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể, vì vậy bạn cần đi khám nếu mất ngủ lâu dài.

SHARE