5 cách giảm đau đầu hiệu quả đơn giản, dễ thực hiện

Nhức đầu do căng thẳng gây cảm giác không hề dễ chịu. Một số biện pháp tự nhiên sau có thể giúp bạn ứng phó với tình trạng này.

Uống nước ấm: Mất nước ảnh hưởng đến một số quá trình trao đổi chất và gây đau đầu. Đối với những cơn đau dầu do mất nước, hãy uống nhiều nước hơn và nếu có thể, hãy uống ấm. Nước sẽ giúp điều hòa nhu động ruột và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, vốn chịu trách nhiệm cho cơn đau khó chịu.

Ăn Bơ chảy (Ghee): Là một cách hiệu quả để chống lại chứng đau đầu, đặc biệt nếu nguyên nhân đau đầu là do táo bón mãn tính. Ăn một ít ghee hàng ngày, tốt nhất là với cơm nóng. Nó sẽ khôi phục nhu động ruột bình thường và giảm đau đầu mãn tính.

Uống trà gừng: Không chỉ với đau đầu gây ra do căng thẳng, trà gừng còn có thể giúp giảm đau nửa đầu. Nó chứa các chất chống viêm ức chế sự tổng hợp prostaglandin – tác nhân gây viêm và đau – do vậy làm giảm đau đầu. Vì không có bất cứ tác dụng phụ nào, trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ, gừng thường được sử dụng để giảm đau. Vì vậy hãy uống một cốc trà gừng để làm dịu cơn đau đầu.

Xông hơi: Phương pháp xông hơi giảm đau đầu là phương pháp điều trị truyền thống được truyền từ nhiều đời; đơn giản bằng cách cho các loại thảo dược vào trong một nồi nước lớn, đun sôi; sau đó người bệnh sử dụng một tấm vải lớn phủ lên người cùng với nồi nước đun sôi để xông mình.

Hơi nóng được tạo thành kích thích cơ thể toát mồ hôi, đẩy nhanh tốc độ tuần hoàn máu, giảm nhanh việc căng cứng cơ quan, hệ thần kinh được thả lỏng từ đó giảm nhanh cơn đau đầu.

Có thể thêm một vài giọt tinh dầu vào nước xông, giúp hiệu quả hơn.

Bài tập cổ: Cùng với đau đầu, đôi khi bạn cảm thấy cứng khớp khó chịu ở cổ, vai và da đầu. Các bài tập kéo dài nhằm vào các khu vực này của cơ thể giúp giảm cường độ đau đầu. Ví dụ, cúi cằm xuống, nâng lên, đưa sang trái và phải và từ từ quay đầu theo chiều kim đồng hồ và sau đó theo hướng ngược lại để thư giãn cơ vai và cổ.

https://suckhoedoisong.vn/5-cach-tu-nhien-de-doi-pho-voi-dau-dau-n174720.html

SHARE