Độc đáo đám cưới 10.000 khách ở Malaysia làm thế nào để vừa vui vừa chống dịch?

Con trai một cựu bộ trưởng Malaysia tổ chức một đám cưới với 10.000 khách mà không vi phạm quy định chống dịch COVID-19.

Các khách mời chỉ lái xe tới đám cưới, chúc mừng cô dâu chú rể từ trong xe và sau đó nhận đồ ăn ra về.

Khách mới vẫy chào chúc mừng đám cưới từ trong xe – Ảnh: Bernama

Theo hãng tin Bernama, đám cưới diễn ra ngày 20-12 của gia đình cựu bộ trưởng Tengku Adnan Tengku Mansor không giống như những đám cưới khác vì không có bàn tiệc nào. Thay vào đó, một rạp cưới được dựng ngay cổng nơi tổ chức tiệc cưới là Dinh Tư pháp ở thành phố Putrajaya, phía nam thủ đô Kuala Lumpur.

Các khách mời lái xe chạy ngang qua rạp cưới, vẫy chào cặp đôi mới cưới là Tengku Muhammed Hafiz Tengku Adnan và Oceane Cyril Alagia ngồi trên khán đài. Họ thậm chí không cần kéo kính xe xuống. Sau đó, khách mời sẽ chỉ phải mở cửa sổ khi nhận một túi đồ ăn được phát ở lối ra.

Cặp đôi mới cưới Tengku Muhammed Hafiz Tengku Adnan và Oceane Cyril Alagia vẫy tay đáp lại khách mời từ trên khán đài – Ảnh: Bernama

Cặp đôi mới cưới Tengku Muhammed Hafiz Tengku Adnan và Oceane Cyril Alagia vẫy tay đáp lại khách mời từ trên khán đài – Ảnh: Bernama

Trong vòng 3 giờ từ 11h đến 14h, họ đã đón tiếp 10.000 khách mà vẫn tuân thủ các quy định về chống dịch COVID-19.

Dù tuân thủ quy định, đám cưới cũng có các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống trình chiếu trên một màn hình khổng lồ được dựng cạnh rạp cưới.

“Đây là ý tưởng của cha tôi. Ông ấy muốn mọi người ở Putrajaya chúc mừng đám cưới của tôi vì họ cũng là gia đình, đây là nơi tôi lớn lên”, chú rể Hafiz Tengku Adnan nói.

Ông Tengku Adnan Tengku Mansor từng là bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang của Malaysia từ năm 2013 đến 2018.

SHARE