Máy bay Indonesia chở 62 người rơi xuống biển sau 4 phút cất cánh

Một máy bay thương mại Indonesia chở 62 hành khách đã мấɫ liên lạc 4 phút sau khi cất cánh. Máy bay bị nghi rơi xuống biển ngoài khơi thủ đô Jakarta.

Bộ trưởng Indonesia: Máy bay chở 65 người

Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi cho biết có 65 người trên chiếc máy bay gặp nạn của hãng Sriwijaya Air.

Ngư dân nghe thấy tiếng nổ

Theo RT, Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi xác nhận máy bay của hãng Sriwijaya Air đã rơi xuống vịnh Jakarta ở khu vực gần một hòn đảo.

CNN Indonesia dẫn lời một ngư dân cho hay, người này nghe thấy tiếng nổ lớn nghi là từ chiếc Boeing мɫ liên lạc.

Các vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay được tìm thấy (Ảnh: Twitter)

Nghi vấn tìm thấy mảnh vỡ máy bay và thi thể

Tân Hoa Xã dẫn lời truyền thông địa phương Indonesia nói rằng chiếc máy bay của Sriwijaya Air dường như đã rơi ở địa điểm cách thủ đô Jakarta không xa và các vật thể nghi là mảnh vỡ cũng như thi thể người người đã được tìm thấy.

Trong khi đó, theo Sputnik, cơ quan cứu hộ Indonesia cho biết các mảnh vỡ nghi là của máy bay мɫ tích dường như đã được tìm thấy ở ngoài khơi Jakarta và máy bay có thể đã đâm xuống biển.

Ngư dân ở đảo Thousand tìm thấy các mảnh vỡ và phát hiện vết dầu loang trên biển, nhưng chưa có thông tin xác nhận rằng chúng thuộc về chiếc máy bay мɫ tích, theo Metro TV.

Trong khi đó, trang tin địa phương Detik.com cho biết, giới chức đảo Thousand dường như nhận được thông báo về nghi vấn có một vụ rơi máy bay ở đảo Laki không người ở vào chiều ngày 9/1.

Thân nhân của hành khách trên chuyến bay chờ tin tức tại sân bay Supadio ở Pontianak (Ảnh: AFP)

Reuters đưa tin, máy bay của hãng Sriwijaya Air chở hơn 50 người đã мɫ liên lạc sau khi cất cánh hôm 9/1 từ sân bay ở Jakarta. Ban đầu, máy bay này dự kiến sẽ bay tới Pontianak ở tỉnh West Kalimantan.

Theo MetroTV, số người trên chuyến bay là 62 người, gồm 56 hành khách, 2 phi công và 4 thành viên tổ bay. Trong số hành khách, có 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh, truyền thông địa phương đưa tin.

Trang theo dõi chuyến bay Flightradar24 cho biết chuyến bay số hiệu SJ182 “мɫ độ cao hơn 3.000 mét trong hơn 1 phút, khoảng 4 phút sau khi khởi hành từ Jakarta”.

Máy bay мɫ tích là chiếc Boeing 737-500, đã hoạt động 27 năm. Hãng Sriwijaya Air cho biết họ vẫn đang thu thập thêm thông tin về chuyến bay trước khi đưa ra bất cứ tuyên bố nào.

Theo BBC, Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang được thực hiện. Chính quyền đã điều tàu tìm kiếm từ Jakarta tới nơi mà chiếc máy bay bị мɫ liên lạc. Nhân viên cứu hộ cũng được triển khai tới địa điểm để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết, theo truyền thông địa phương.

Lần liên lạc được cuối cùng của máy bay vào lúc 14h40 ngày 9/1 (giờ địa phương), theo phát ngôn viên Bộ Giao thông vận tải Indonesia Adita Irawati.

Đức Hoàng

Theo Reuters, Bloomberg

SHARE